UY TÍN nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng CHẤT LƯỢNGđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm GIÁ HỢP LÝquyền lợi tối đa cho khách hàng
[tintuc]

Từ xa xưa con người đã biết đun nấu cao dược liệu để tạo ra dạng chế phẩm thuận tiện cho việc sử dụng. Tuy nhiên quá trình đun nấu cao dược liệu thường tiếp xúc với các điều kiện nhiệt độ, dung môi, áp suất không phù hợp nên chế phẩm tạo ra thường bị mất một phần hoạt chất. Điều này vừa có thể làm cho cao dược liệu biến đổi các thành phần có hại vừa làm giảm hoạt tính sinh học của chế phẩm. Nhận thức được thực trạng này, quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn GMP đã ra đời. Cao dược liệu được đun nấu theo GMP sẽ tạo ra các sản phẩm chất lượng và giữ được những hoạt tính sinh học của dược liệu.

Hệ thống các nồi chiết xuất dược liệu

GMP là gì?

GMP là tên viết tắt của Good Manufacturing Practices được dịch ra là thực hành sản xuất thuốc tốt, áp dụng đối với cơ sở sản xuất, dược phẩm nhằm kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm từ khâu thiết kế, xây dựng nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ chế biến; điều kiện phục vụ, quá trình chế biến; bao gói, bảo quản và con người điều khiển các hoạt động trong suốt quá trình gia công, chế biến. Nó là một loạt các quy định dùng để kiểm soát các quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng.

Yêu cầu của GMP là gì?

  • Nhà xưởng và trang thiết bị: khu vực nhà xưởng và chế biến phải sạch sẽ đạt tiêu chuẩn vệ sinh, phương tiện vệ sinh, chiếu sáng, thông gió, hệ thống an toàn trong trường hợp khẩn cấp phải đảm bảo yêu cầu.
  • Kiểm soát vệ sinh nhà xưởng : làm vệ sinh nhà xưởng thường xuyên, các quy trình xử lý chất thải, bảo quản hóa chất nguy hại, đồ dùng cá nhân cần phải đảm bảo tiêu chuẩn đã đặt ra.
  • Kiểm soát quá trình chế biến: đối với nguyên vật liệu, hoạt động sản xuất thường đặt trong điều kiên khép kín.
  • Kiểm soát về con người: con người cần được đào tạo về mặt chuyên môn, phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe, cách ly nguồn lây nhiễm, vệ sinh cá nhân, giáo dục, kiểm soát thường xuyên.
  • Vận chuyển và bảo quản thành phẩm phải theo quy trình đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng vẫn đạt được yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng.

Cao dược liệu sản xuất theo GMP có gì nổi bật?

-Cao dược liệu được đun nấu theo quy trình GMP được thực hiện trong hệ thống chiết khép kín. Quy trình được kiểm soát nhiệt độ, áp suất phù hợp tùy vào từng loại dược liệu và mục đích sử dụng.

- Để giữ nguyên những tính chất và hoạt tính sinh học vốn có của các hoạt chất chứa trong dược liệu, dịch chiết sẽ được lọc qua thiết bị lọc thô, sau đó đưa vào thiết bị cô chân không ở nhiệt độ thấp. Điều này sẽ tránh làm hỏng hoạt chất có trong cao khô dược liệu.

-  Giai đoạn sấy tĩnh sẽ được thay thế bằng công nghệ phun sấy. Sau khi lọc ,cao dược liệu ở dạng đặc sẽ được chuyển qua hệ thống máy phun sấy. Từ đó, dịch đang ở thể lỏng sau một vài  giây sẽ lập tức chuyển sang thể khô. Do thời gian tiếp xúc với nhiệt độ rất ít nên sản phẩm cao dược liệu không bị hỏng mất hoạt chất và hoạt tính sinh học.

Như vậy ta có thể thấy cao dược liệu khô thu được vẫn giữ nguyên hàm lượng, màu sắc, tính chất mùi thơm đặc trưng và có được sự đồng đều về hàm lượng hoạt chất trong cao dược liệu.

Cao dược liệu sản xuất theo quy trình đạt chuẩn GMP 2

Cao dược liệu được sản xuất theo phương pháp phun sấy (Ảnh internet)
Sản phẩm và Dịch vụ của Nhóm Nghiên Cứu Thuốc:
Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ bào chế thuốc, thuốc thú y, thuốc thủy sản, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm,...
Chuyển giao công nghệ và qui trình sản xuất thuốc, thuốc thú y, thuốc thủy sản, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm,...

Chuyển giao công nghệ và qui trình chiết xuất dược liệu, hợp chất thiên nhiên,.. theo chuẩn GMP

Đào tạo các chuyên ngành bào chế, sản xuất, QA, QC
Bán các công thức đã bào chế hiệu quả, an toàn, giá sản phẩm hợp lý và triển khai sản xuất ổn định
Tư vấn xây dựng TCCS và PPKN tương thích các hệ thống quản lý chất lương GxP

Xem thêm danh mục tại đây: Danh mục chuyển giao công nghệDanh mục công thức

Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline CSKH: 0888.999.311 | info@nghiencuuthuoc.com | nghiencuuthuoc@gmail.com


Nhóm Nghiên Cứu Thuốc - Đồng hành cùng Doanh nghiệp
Nguồn bài viết: Tổng hợp
[/tintuc]

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

NHẬN XÉT

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét