UY TÍN nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng CHẤT LƯỢNGđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm GIÁ HỢP LÝquyền lợi tối đa cho khách hàng
[tintuc]


Cơ quan Cao cấp về Y tế Pháp (HAS) mới đây khuyến nghị chỉ sử dụng một liều vắc-xin ngừa COVID-19 RNA thông tin, cho những người đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Hiện nay, các loại vắc-xin trên thị trường đã đưa vào sử dụng bao gồm: AstraZeneca, Pfizer/BioNTech, Moderna… Về nguyên tắc, nên tiêm hai liều vắc-xin này cho bệnh nhân để đảm bảo hiệu quả bảo vệ. Nhưng trong một thông báo được công bố mới đây, Cơ quan Cao cấp về Y tế Pháp (HAS) khuyến nghị chỉ nên sử dụng một liều vắc-xin RNA thông tin (vắc -xin từ Moderna và Pfizer/BioNTech), cho những người đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2. Như vậy, liều duy nhất của vắc-xin sẽ đóng một vai trò mũi nhắc lại.

Các nhà nghiên cứu tại Trường Y Icahn ở Mount Sinai, New York (Hoa Kỳ) xác nhận cả huyết thanh Moderna và Pfizer/BioNTech đều đã được thử nghiệm và kết luận rằng chỉ một liều vắc-xin này là đủ để bảo vệ những người trước đó đã bị nhiễm COVID-19.


Để phát hiện ra điều này, các tác giả nghiên cứu đã phân tích mẫu máu của 110 người tham gia. Trong số những người tình nguyện này, 67 người chưa bao giờ nhiễm virus và 43 người đã bị nhiễm.

Các nhà nghiên cứu cho biết, phần lớn những người tham gia chưa bao giờ nhiễm virus có phản ứng miễn dịch tương đối yếu sau liều đầu tiên. Ngược lại, những người tham gia có sẵn kháng thể kháng SARS-CoV-2 trước khi tiêm vắc-xin mũi đầu tiên đã nhanh chóng phát triển mức độ kháng thể đồng đều và ở mức cao trong những ngày sau khi tiêm. Sau mũi đầu tiên, nồng độ kháng thể của những người trước đó đã nhiễm COVID-19 cao hơn từ 10 đến 45 lần so với những người chưa bị nhiễm bao giờ.

Sau khi tiêm mũi thứ hai, nồng độ kháng thể của những người trước đó đã mắc bệnh vẫn cao hơn gấp 6 lần so với người chưa từng mắc bệnh.

Theo SK&ĐS[/tintuc]

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

NHẬN XÉT

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét